บทความทั้งหมด

สู้ ๆ ภาษาญี่ปุ่น

รู้จักคำว่า “สู้ ๆ” ในภาษาญี่ปุ่น ทำไมพูดลงท้ายได้หลายแบบ ?

“สู้เค้า ทาเคชิ!!“ ประโยคคลาสสิกสุดคุ้นหูนี้ ถ้าใครดูการ์ตูนอนิเมะหรือซีรีส์ญี่ปุ่นคงได้ยินกันบ่อย ๆ ถึงแม้ว่าในภาษาไทยจะแปลเหมือน ๆ กันหมด แต่ในภาษาญี่ปุ่นกลับสามารถพูดได้หลายแบบ ลงท้ายได้หลายอย่าง

Read More
เก่ง ภาษาญี่ปุ่น

“เก่งจัง” พูดเป็นภาษาญี่ปุ่นว่าอย่างไร ?

คำว่า “เก่ง” ที่ใช้บ่อยในภาษาญี่ปุ่น วิธีการใช้คำว่า “เก่ง” ให้ถูกต้อง ตอบกลับอย่างไรดีเวลามีคนชมว่า “เก่ง” ? どうも~えりです!สวัสดีค่ะ เอริเซ็นเซเองนะคะ วันนี้มีภาษาญี่ปุ่นง่าย ๆ มาฝากกันอีกแล้วค่ะ หลาย ๆ คนเรียนภาษา

Read More
บอกเวลาภาษาญี่ปุ่น

เผยเคล็ดลับ! วิธีบอกเวลาเป็นภาษาญี่ปุ่นด้วยวิธีง่าย ๆ ฉบับเอริเซ็นเซ

สวัสดีค่า~เอริเซ็นเซเองนะคะ วันนี้ก็ได้นำเอาสาระความรู้เกี่ยวกับการ เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ มาฝากทุก ๆ คนอีกเช่นเคย! เชื่อว่าหลายคนที่กำลังเรียนเกี่ยวกับเรื่องเวลาจะถูกใจแน่ ๆ เพราะวันนี้เอริจะมาแชร์เรื่องวิธีการ

Read More
よかった

วิธีการใช้ よかった แบบคนญี่ปุ่น เขาใช้กันยังไง พูดตอนไหนบ้าง ?

ได้ยินคนญี่ปุ่นใช้คำว่า よかった บ่อยมาก ! คนนิจิวะ! เอริเดส~ วันนี้นำเอาสาระดี ๆ เกี่ยวกับการเรียนภาษาญี่ปุ่นมากฝากกันอีกแล้วค่ะ เวลาคุยกับคนญี่ปุ่น หรือว่าดูรายการเกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่น เคยได้ยินคน

Read More
เทคนิค Pomodoro

เรียนภาษาญี่ปุ่นจำง่าย แค่ใช้เทคนิค “Pomodoro”

ขั้นตอนการเรียนตามเทคนิค Pomodoro เทคนิค Pomodoro นี้ดีจริงไหม ? สรุปลำดับการทบทวนเนื้อหา “เรียนภาษาญี่ปุ่นวันละหลายชั่วโมง ทุ่มเทขนาดนี้แล้ว แต่ทำไมเรายังจำเนื้อหาไม่ค่อยได้ แถมยังรู้สึกเหนื่อยอีก

Read More
เริ่มต้นเรียนภาษาญี่ปุ่น

เริ่มต้นเรียนภาษาญี่ปุ่นยังไงดี ? คู่มือเรียนญี่ปุ่นสำหรับมือใหม่ 2021

เมื่อเราเริ่มสนใจเรียนภาษาใหม่ ๆ สิ่งแรกที่เป็นคำถามผุดขึ้นมาในใจของทุก ๆ คนอย่างแน่นอนคือ “จะเริ่มตรงไหนดีนะ” ใช่มั้ยล่ะคะ ? ในวันนี้เซ็นเซจะขออาสาพาน้องใหม่ที่สนใจเรียนภาษาญี่ปุ่น ไปค้นหาคำตอบกัน

Read More