เผย! วิธีเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์เบื้องต้นฟรี จาก 5 ช่องทางนี้ เริ่มจาก 0 ได้เลย

เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟรี

ในยุคสมัยนี้ ไม่ใช่แค่ภาษาที่สอง แต่คนที่รู้ภาษาที่สาม ภาษาที่สี่ก็จะยิ่งมีโอกาสที่ดีมากยิ่งขึ้นไปด้วย (ซึ่งมีคนค้นหาคำว่า “เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์เบื้องต้นด้วยตนเองฟรี” เป็นจำนวนมากบน Google และ Pantip) เพราะ สามารถรับสารหรือความรู้ใหม่ ๆ ได้หลายทาง อีกทั้งยังสามารถสื่อสาร กระจายความรู้ออกไปได้หลากหลายอีกด้วย ดังนั้น การรู้ภาษาที่มากกว่าสองนั้นจึงส่งผลให้มีช่องทางในการสร้างอาชีพและรายได้มากขึ้น แต่การจะเรียนภาษาใหม่ ๆ นั้นมีปัจจัยหลากหลายทั้งเรื่องของการนำไปใช้งาน ความสนใจและแรงบันดาลใจในการเรียนของเราที่มีต่อภาษานั้น ๆ รวมถึงค่าใช้จ่ายในการเรียนซึ่งค่อนข้างสูง หากเป็นคอร์สเรียนภาษาในสถาบันที่มีชื่อเสียง

กับแหล่งความรู้ที่น่าเชื่อถือและให้ความรู้ภาษาญี่ปุ่นที่ถูกต้อง เพราะ การเรียนภาษาก็เหมือนการสร้างตึก ถ้ารากฐานที่เราปูมาไม่มั่นคงแข็งแรงพอ เราจะสร้างตึกให้สูงได้อย่างไร ? ในวันนี้เอริเซ็นเซเลยจะมาแนะนำช่องทาง เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์เบื้องต้นด้วยตนเองฟรี และมีความน่าเชื่อถือ เหมาะกับคนที่ต้องการเรียนด้วยตัวเอง และประหยัดค่าใช้จ่ายในการเรียนค่ะ!

เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์เบื้องต้นด้วยตนเองฟรีผ่าน 5 ช่องทางนี้

  • ช่อง Nihongonomori ทาง Youtube

เรียนภาษาญี่ปุ่นกับ Nihongonomori

เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟรีกับช่อง Nihongonomori ทาง Youtube มีเนื้อหาหลากหลาย สอนตั้งแต่ระดับพื้นฐานโดยเริ่มจากตัวอักษรญี่ปุ่นไปจนถึงระดับ N1 สอนเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะเป็นภาษาญี่ปุ่นที่สามารถเข้าใจได้ง่าย นอกจากจะได้เนื้อหาที่เรียนแล้ว จะได้ฝึกฟังสำเนียงการออกเสียงของชาวญี่ปุ่นด้วย เรียกว่าได้ประโยชน์หลายต่อเลยทีเดียว! แถมยังมีอาจารย์หลายคนให้เลือกติดตามได้แล้วแต่ชอบ หากฟังสำเนียงของใครแล้วคิดว่าเข้าใจง่าย น่าเรียน ก็เลือกเรียนหลักสูตรของอาจารย์คนนั้นได้เลย แต่เท่าที่เซ็นเซดูมา ต้องบอกว่าสอนดีทุกคนจริง ๆ เป็นขุมทรัพย์คลังความรู้ของหลายคนที่ต้องการสอบวัดระดับเลยก็ว่าได้ค่ะ

แนะนำให้อ่าน : 20 คำศัพท์ระดับ N3 ใช้บ่อย ใช้สอบก็ได้ ใช้ในชีวิตประจำวันก็ดี

  • ช่อง Coto Academy ทาง Youtube

เรียนภาษาญี่ปุ่นกับ Coto Academy

เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์กับช่อง Coto Academy ทาง Youtube จะสอนประโยคหรือสำนวนภาษาญี่ปุ่นเจ๋ง ๆ ที่ใช้ได้ทันทีในชีวิตประจำวัน โดยเจ้าของภาษา แต่อธิบายด้วยภาษาอังกฤษง่าย ๆ ค่ะ แค่ดูตัวอย่างประโยคจากในวีดีโอก็สามารถทำความเข้าใจได้ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน ไม่ต้องกลัวยากแน่นอนค่ะ คำศัพท์และประโยคก็จะหลากหลายและนำไปใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ไม่ได้เน้นการเรียงประโยคแบบท่องไวยากรณ์ แต่เน้นสอนเพื่อให้จำประโยคและสถานการณ์ที่เหมาะสมกับการใช้ประโยคนั้น ๆ ไปเลย ถ้าใครอยากเรียนเพื่อไปลองพูดทันที ก็แนะนำช่องนี้เลยค่ะ

  • ช่อง Crazy Japanese – Japanese Language School ทาง Youtube

เรียนภาษาญี่ปุ่นกับ Crazy Japanese

เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ด้วยตนเองฟรี ช่อง Crazy Japanese มีการสอนที่ไม่ซับซ้อนและเข้าใจได้ค่อนข้างง่าย มีเนื้อหาหลากหลายทั้งประโยค คำศัพท์ พร้อมตัวอย่างเป็นสถานการณ์จริงที่ใช้เลย หากเป็นผู้ปกครองที่อยากให้ลูก ๆ มาเรียนภาษาที่สาม ก็สามารถเรียนไปพร้อม ๆ กันได้เลย ศัพท์ที่น่าสนใจอย่างเช่น ศัพท์เกี่ยวกับผลไม้ ศัพท์เกี่ยวกับผัก หรือบทสนทนาของคุณแม่คุณลูก (เพราะผู้สอนในช่องนี้เป็นคุณแม่แล้วค่ะ) ดูแล้วน่ารักแถมยังจำไปใช้ได้ด้วย ยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยากให้ลูกเรียนภาษาแล้วด้วยล่ะก็ เรียนด้วยกันสนุกเพลิดเพลินเลยค่ะ

แนะนำให้อ่าน : 5 เทคนิควิธีการเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ให้ได้ผล คุณเองก็ทำได้

  • ช่อง Learn Japanese with JapanesePod101.com ทาง Youtube

เรียนภาษาญี่ปุ่นกับ Japanesepod101

เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์กับช่อง Learn Japanese with JapanesePod101 จะแบ่งเป็นหัวข้อ ๆ ตามสถานการณ์ที่เรานำไปใช้ได้ เช่น คำพูดเวลาโกรธ คำพูดเวลาผิดหวัง คำพูดเวลาดีใจ ฯลฯ สอนโดยเจ้าของภาษาที่อธิบายด้วยภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษสลับกัน และมีซับไตเติ้ลให้ด้วยค่ะ จะได้ฝึกทั้งการฟัง การพูดและการอ่านไปด้วย เรียกว่าคุ้มค่ามาก ๆ ค่ะ แถมเป็นคำที่ใช้จริงแน่นอน ถ้าดูอนิเมะหรือซีรีส์ญี่ปุ่นมา ดูช่องนี้จะอ๋อรัว ๆ เลยค่ะ เพราะ ประโยคที่นำมาสอนได้ยินในอนิเมะหรือซีรีส์บ่อยม๊าก~ เราจะได้เข้าใจว่า “อ๋อ มันหมายความแบบนี้นี่เอง…”

  • เรียนภาษาญี่ปุ่นกับ NHK

เรียนภาษาญี่ปุ่นกับ NHK

เว็บไซต์ข่าวระดับประเทศของญี่ปุ่น NHK เปิดบทเรียนภาษาญี่ปุ่นให้เรียนได้ฟรี ๆ ด้วยตนเอง หลากหลายเนื้อหา ทั้งการท่องเที่ยว การทำงาน ข่าวภาษาญี่ปุ่นง่าย ๆ ที่ได้ศัพท์เจ๋ง ๆ เพิ่มเพียบ ที่เริ่ดที่สุด คือ เว็บไซต์นี้มีภาษาไทยให้ด้วยค่ะ เหมาะมากกับเด็ก ๆ หรือคนที่อาจจะไม่ถนัดภาษาอังกฤษเท่าไหร่ หรืออยากได้คำอธิบายเป็นภาษาไทยแบบเคลียร์ ๆ ไปเลย

ส่วนใครที่อยากจะเริ่มเรียนตั้งแต่ตัวอักษรญี่ปุ่น ก็มีลำดับเส้นในการเขียนที่ถูกต้องให้ได้หัดเขียนตาม ทั้งฮิรางานะและคาตาคานะเลยค่ะ เนื้อหาครบถ้วนดีจริง ๆ มีทั้งเอกสารให้โหลด บทเรียนพร้อมภาพประกอบน่ารัก ไฟล์เสียงสำหรับกดฟังสำเนียงและการออกเสียง ทั้งหมดนี้เราเรียนได้ฟรี ๆ โดยไม่ต้องจ่ายซักบาทเดียว คิดดูสิว่าคุ้มค่าขนาดไหน!

ข้อสรุป : เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟรี เป็นอย่างไรบ้าง ?

ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นก็คือ ช่องทางการเรียนภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้นฟรี ๆ ที่แม้แต่เอริเซ็นเซก็กดติดตามไว้เป็นที่เรียบร้อย เพราะนอกจากจะมีคอนเทนต์เจ๋ง ๆ ให้ดูตลอดแล้ว ยังสามารถประหยัดค่าใช้จ่าย เก่งได้โดยไม่ต้องลงทุนแพง คุ้มค่าที่สุดแล้ว~! ใครมีช่องทางเจ๋ง ๆ อื่น ๆ อีก ก็อย่าลืมแบ่งปันกันหน่อยน้า~ เพราะเรียนด้วยกัน เก่งด้วยกันสนุกกว่าเยอะ! ขอให้สนุกกับการเรียนภาษาญี่ปุ่นนะคะ ถ้าคิดว่าบทความ “5 ช่องทางเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟรี” มีประโยชน์ อย่าลืมแบ่งปันให้คนรอบข้างคุณด้วยนะคะ ส่วนใครสนใจเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ อย่าลืมติดตามเพจของเอริด้วยน้า~

คอร์สติวสอบ JLPT

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save