เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟรี

5 ช่องทางเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟรี!

บทความโดย Eri Sensei

ในยุคสมัยนี้ ไม่ใช่แค่ภาษาที่สอง แต่คนที่รู้ภาษาที่สาม ภาษาที่สี่ก็จะยิ่งมีโอกาสที่ดีมากยิ่งขึ้นไปด้วย  เพราะ สามารถรับสารหรือความรู้ใหม่ๆ ได้หลายทาง อีกทั้งยังสามารถสื่อสาร กระจายความรู้ออกไปได้หลากหลายอีกด้วย ดังนั้น การรู้ภาษาที่มากกว่าสองนั้นจึงส่งผลให้มีช่องทางในการสร้างอาชีพและรายได้มากขึ้น แต่การจะเรียนภาษาใหม่ๆ นั้นมีปัจจัยหลากหลายทั้งเรื่องของการนำไปใช้งาน ความสนใจและแรงบันดาลใจในการเรียนของเราที่มีต่อภาษานั้นๆ รวมถึงค่าใช้จ่ายในการเรียนซึ่งค่อนข้างสูง หากเป็นคอร์สเรียนภาษาในสถาบันที่มีชื่อเสียง

รู้ภาษาญี่ปุ่นเพื่อเพิ่มรายได้

แต่ก็ใช่ว่าเราจำเป็นจะต้องจ่ายเงินจำนวนมากในการเรียนภาษาเสมอไป เพราะ คุณสามารถเลือก เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟรี ได้ทางอินเตอร์เน็ต แต่อย่าลืมว่าควรจะเลือกเรียนกับแหล่งความรู้ที่น่าเชื่อถือและให้ความรู้ภาษาญี่ปุ่นที่ถูกต้อง เพราะ การเรียนภาษาก็เหมือนการสร้างตึก ถ้ารากฐานที่เราปูมาไม่มั่นคงแข็งแรงพอ เราจะสร้างตึกให้สูงได้อย่างไร ? ในวันนี้เอริเซ็นเซเลยจะมาแนะนำช่องทาง เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟรี และมีความน่าเชื่อถือ เหมาะกับคนที่ต้องการเรียนด้วยตัวเอง และประหยัดค่าใช้จ่ายในการเรียนค่ะ!

ช่องทางเรียนภาษาญี่ปุ่นที่มีเนื้อหาหลากหลาย และมีสอนตั้งแต่ระดับพื้นฐานโดยเริ่มจากตัวอักษรไปจนถึงระดับ N1 สอนเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะเป็นภาษาญี่ปุ่นที่สามารถเข้าใจได้ง่าย นอกจากจะได้เนื้อหาที่เรียนแล้ว จะได้ฝึกฟังสำเนียงการออกเสียงของชาวญี่ปุ่นด้วย เรียกว่าได้ประโยชน์หลายต่อเลยทีเดียว! แถมยังมีอาจารย์หลายคนให้เลือกติดตามได้แล้วแต่ชอบ หากฟังสำเนียงของใครแล้วคิดว่าเข้าใจง่าย น่าเรียน ก็เลือกเรียนหลักสูตรของอาจารย์คนนั้นได้เลย แต่เท่าที่เซ็นเซดูมา ต้องบอกว่าสอนดีทุกคนจริง เป็นขุมทรัพย์คลังความรู้ของหลายคนที่ต้องการสอบวัดระดับเลยก็ว่าได้ค่ะ

สอนประโยคหรือสำนวนภาษาญี่ปุ่นเจ๋งๆ ที่ใช้ได้ทันทีในชีวิตประจำวัน โดยเจ้าของภาษา แต่อธิบายด้วยภาษาอังกฤษง่ายๆ ค่ะ แค่ดูตัวอย่างประโยคจากในวีดีโอก็สามารถทำความเข้าใจได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่ต้องกลัวยากแน่นอนค่ะ คำศัพท์และประโยคก็จะหลากหลายและนำไปใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ไม่ได้เน้นการเรียงประโยคแบบท่องไวยากรณ์ แต่เน้นสอนเพื่อให้จำประโยคและสถานการณ์ที่เหมาะสมกับการใช้ประโยคนั้นๆ ไปเลย ถ้าใครอยากเรียนเพื่อไปลองพูดทันที ก็แนะนำช่องนี้เลยค่ะ

สอนภาษาญี่ปุ่นแบบง่าย และมีเนื้อหาหลากหลายทั้งประโยค คำศัพท์ พร้อมตัวอย่างเป็นสถานการณ์จริงที่ใช้เลย หากเป็นผู้ปกครองที่อยากให้ลูกๆ มาเรียนภาษาที่สาม ก็สามารถเรียนไปพร้อมๆ กันได้เลย ศัพท์ที่น่าสนใจอย่างเช่น ศัพท์เกี่ยวกับผลไม้ ศัพท์เกี่ยวกับผัก หรือบทสนทนาของคุณแม่คุณลูก (เพราะผู้สอนในช่องนี้เป็นคุณแม่แล้วค่ะ) ดูแล้วน่ารักแถมยังจำไปใช้ได้ด้วย ยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยากให้ลูกเรียนภาษาแล้วด้วยล่ะก็ เรียนด้วยกันสนุกเพลิดเพลินเลยค่ะ

ภาษาญี่ปุ่นที่แบ่งเป็นหัวข้อๆ ตามสถานการณ์ที่เรานำไปใช้ได้ เช่น คำพูดเวลาโกรธ คำพูดเวลาผิดหวัง คำพูดเวลาดีใจ ฯลฯ สอนโดยเจ้าของภาษาที่อธิบายด้วยภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษสลับกัน และมีซับไตเติ้ลให้ด้วยค่ะ จะได้ฝึกทั้งการฟัง การพูดและการอ่านไปด้วย เรียกว่าคุ้มค่ามาก ค่ะ แถมเป็นคำที่ใช้จริงแน่นอน ถ้าดูอนิเมะหรือซีรีส์ญี่ปุ่นมา ดูช่องนี้จะอ๋อรัวๆ เลยค่ะ เพราะ ประโยคที่นำมาสอนได้ยินในอนิเมะหรือซีรีส์บ่อยม๊าก~ เราจะได้เข้าใจว่าอ๋อ มันหมายความแบบนี้นี่เอง…”

เว็บไซต์ข่าวระดับประเทศของญี่ปุ่น NHK เปิดบทเรียนภาษาญี่ปุ่นให้เรียนได้ฟรี หลากหลายเนื้อหา ทั้งการท่องเที่ยว การทำงาน ข่าวภาษาญี่ปุ่นง่าย ที่ได้ศัพท์เจ๋งๆ เพิ่มเพียบ ที่เริ่ดที่สุด คือ เว็บไซต์นี้มีภาษาไทยให้ด้วยค่ะ เหมาะมากกับเด็ก หรือคนที่อาจจะไม่ถนัดภาษาอังกฤษเท่าไหร่ หรืออยากได้คำอธิบายเป็นภาษาไทยแบบเคลียร์ไปเลย

ส่วนใครที่อยากจะเริ่มเรียนตั้งแต่ตัวอักษร ก็มีลำดับเส้นในการเขียนที่ถูกต้องให้ได้หัดเขียนตาม ทั้งฮิรางานะและคาตาคานะเลยค่ะ เนื้อหาครบถ้วนดีจริง มีทั้งเอกสารให้โหลด บทเรียนพร้อมภาพประกอบน่ารัก ไฟล์เสียงสำหรับกดฟังสำเนียงและการออกเสียง ทั้งหมดนี้เราเรียนได้ฟรีๆโดยไม่ต้องจ่ายซักบาทเดียว คิดดูสิว่าคุ้มค่าขนาดไหน!

ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นก็คือ ช่องทางการเรียนภาษาญี่ปุ่นฟรีๆ ที่แม้แต่เอริเซ็นเซก็กดติดตามไว้เป็นที่เรียบร้อย เพราะนอกจากจะมีคอนเทนต์เจ๋งๆ ให้ดูตลอดแล้ว ยังสามารถประหยัดค่าใช้จ่าย เก่งได้โดยไม่ต้องลงทุนแพง คุ้มค่าที่สุดแล้ว~! ใครมีช่องทางเจ๋งๆ อื่นๆ อีก ก็อย่าลืมแบ่งปันกันหน่อยน้า~ เพราะเรียนด้วยกัน เก่งด้วยกันสนุกกว่าเยอะ! ขอให้สนุกกับการเรียนภาษาญี่ปุ่นนะคะ ถ้าคิดว่าบทความ "5 ช่องทางเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟรี" มีประโยชน์ อย่าลืมแบ่งปันให้คนรอบข้างคุณด้วยนะคะ

以上、えりでした~

Eri Sensei

Eri Sensei

Founder of Japanese by Eri - Spending over 7 years on teaching Japanese with accuracy and good will, which emphasizes Japanese grammar and natural usage.

Eri Sensei

Eri Sensei

Founder of Japanese by Eri - Spending over 7 years on teaching Japanese with accuracy and good will, which emphasizes Japanese grammar and natural usage.

หากคุณมีข้อสงสัยต่างๆ เกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่น

สอบถามได้ทาง Facebook Page/Messenger หรือ Line@ ได้เลยนะคะ
ปรึกษาให้คำแนะนำฟรี!