แนะนำ 3 พจนานุกรมภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ยอดฮิต สำหรับผู้เรียนภาษาญี่ปุ่นทุกระดับ

พจนานุกรมภาษาญี่ปุ่น

สำหรับคนที่เรียนภาษาไม่ว่าจะเป็นภาษาอะไร สิ่งที่จะขาดไม่ได้ในการเรียน คือ “พจนานุกรม” หรือ “ดิกชันนารี” ที่ช่วยหาความหมายของศัพท์ อีกทั้งช่วยบอกประเภทเพื่อให้นำไปใช้งานได้ถูกต้องอีกด้วย เรียกว่าเป็นเพื่อนคู่หูในการเรียนเลยค่ะ สำหรับวันนี้เอริจะมาแนะนำ 3 พจนานุกรมภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ ยอดนิยมของผู้เรียนภาษาญี่ปุ่น จะได้หมดข้อสงสัยว่า “จะใช้ดิกพจนานุกรมไทย-ญี่ปุ่น เล่มไหนดี” ว่าแต่ดิกชันนารีออนไลน์ที่ว่าจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ!

JTDic (Japanese Thai Dictionary)

Jisho

แนะนำให้อ่าน : “เก่งจัง” พูดเป็นภาษาญี่ปุ่นว่าอย่างไร ?

แอปลิเคชั่นดิกชันนารีพจนานุกรมภาษาญี่ปุ่น JTDic หรือ Jisho สามารถดาวน์โหลดใน App Store ของระบบปฏิบัติการ iOS ค่ะ ใช้งานง่ายมีศัพท์เยอะ บอกประเภทให้ด้วย ทำให้เลือกคำไปใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น อีกทั้งสามารถค้นหาด้วยภาษาไทย ภาษาญี่ปุ่น และคันจิได้ สบายมาก ๆ ไม่มีไม่ได้แล้วน้า

Nihon Thai Dictionary

ใช้พจนานุกรมภาษาญี่ปุ่นไหนดี

แอปลิเคชั่นพจนานุกรมภาษาญี่ปุ่น Nihon Thai Dictionary สามารถดาวน์โหลดได้ใน Play Store ของระบบปฏิบัติการ Android ค่ะ เป็นแอปฯ ที่หน้าตาคล้าย ๆ กับทาง JTDic ของฝั่ง iOS จุดเด่น คือ มีศัพท์ที่หลากหลายแม่นยำ และใช้งานง่าย มีประเภทของคำให้ และสามารถค้นหาด้วยภาษาไทย ภาษาญี่ปุ่น และคันจิได้เช่นกันค่ะ

J-Doradic.com

J Dora Dic

แนะนำให้อ่าน : รูปสุภาพและรูปธรรมดาในภาษาญี่ปุ่น มีอะไรบ้างไปดูกันเลย!

ยกให้เป็นอันดับหนึ่งแอปลิเคชั่นพจนานุกรมภาษาญี่ปุ่นในใจสำหรับ J-Doradic เพราะสามารถใช้งานผ่านทางบราวเซอร์บน PC หรือ จะดาวน์โหลดแอปลิเคชั่นก็สามารถติดตั้งได้ทั้ง iOS และ Android ค่ะ จุดเด่น คือ คำศัพท์เยอะมากและมีวลีเด็ด ๆ ประโยคหรือศัพท์เฉพาะทางมากมาย มีการอัพเดทศัพท์ใหม่ ๆ เข้าไปตลอด อีกทั้งยังเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถเสนอศัพท์ใหม่ ๆ หรือ ศัพท์ที่มีความหมายเฉพาะทางเข้าไปเพิ่มไว้ในพจนานุกรมได้ด้วยค่ะ ดังนั้น ประโยคเจ๋ง ๆ สโลแกนต่าง ๆ ก็สามารถลองค้นหาในแอปฯ นี้ได้ด้วยค่ะ ส่วนเรื่องของประเภทคำ แน่นอนว่ามีแบ่งไว้ให้ ใช้งานง่ายอีกเช่นกันค่ะ

ข้อสรุป : 3 แอปพลิเคชั่นดิกพจนานุกรมภาษาญี่ปุ่นออนไลน์

สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะใช้พจนานุกรมภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ ตัวไหนดีในการเรียนภาษาญี่ปุ่น ขอฝากทั้ง 3 ตัวนี้ไว้ด้วยนะคะ เอริและผู้เรียนภาษา (รวมถึงผู้สอน) อีกหลาย ๆ ท่านก็ใช้เจ้า 3 ตัวนี้อยู่ สะดวกและมั่นใจได้ว่าปราศจากศัพท์ที่มีการแปลแบบ “ซับนรก” แน่นอนค่ะ! ใครลองโหลดตัวไหนมาใช้ หรือ ใช้ตัวไหนอยู่แล้ว ลองมาบอกกันได้นะคะว่าชอบรึเปล่า ? ส่วนใครสนใจเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ อย่าลืมติดตามเพจของเอริด้วยน้า~

คอร์สติวสอบมินนะโนะนิฮงโกะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save