มินนะ โนะ นิฮงโกะ ตำราหนังสือเริ่มต้นเส้นทางการเรียนภาษาญี่ปุ่นของคุณ

มินนะ โนะ นิฮงโกะ

โลกของการเรียนรู้ภาษาใหม่ ๆ นั้นกว้างใหญ่ โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงการเรียนรู้ภาษาที่ยากติดอันดับโลกอย่างภาษาญี่ปุ่น ด้วยเอกลักษณ์ทางภาษาอันประกอบด้วยหลักไวยากรณ์ที่ซับซ้อน คำศัพท์และตัวอักษรมากมายที่ต้องใช้การจดจำ แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้ภาษาญี่ปุ่นมีความท้าทายต่อผู้เรียนเป็นอย่างมาก สำหรับ “มินนะ โนะ นิฮงโกะ” เป็นตำราเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ได้รับการเรียบเรียงมาอย่างครอบคลุม ช่วยให้ผู้เรียนได้ฝึกฝนทักษะภาษาญี่ปุ่นทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน ได้อย่างครบถ้วน

“มินนะ โนะ นิฮงโกะ” แปลเป็นภาษาไทยได้ว่า “ภาษาญี่ปุ่นของทุกคน” จึงเป็นตำราที่ถูกเขียนขึ้นมาด้วยจุดประสงค์เพื่อให้ทุกคนที่ต้องการเรียนภาษาญี่ปุ่นสามารถเรียนได้ ไม่ว่าจะเรียนด้วยตัวเอง เรียนในห้องเรียน หรือผู้ที่มีตารางงานแน่นหนา ก็สามารถเรียนตำรามินนะโนะนิฮงโกะ นี้ได้

หัวข้อน่าอ่าน
 1. ทำความรู้จักกับ “มินนะ โนะ นิฮงโกะ” มุมมองของผู้เรียนระดับต้น
 2. ทำความเข้าใจแนวทางการเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นด้วยตำรามินนะฯ Minna No Nihongo หนังสือที่เป็นมากกว่าตำราเรียน
 3. เทคนิคการเรียนจากหนังสือมินนะฯ การเรียนภาษาญี่ปุ่นจะง่ายขึ้น!
 4. นอกจากภาษาแล้ว เราจะได้อะไรจากตำรามินนะฯ ?
 5. ข้อสรุป

ทำความรู้จักกับ “มินนะ โนะ นิฮงโกะ” มุมมองของผู้เรียนระดับต้น

การก้าวเข้ามาสู่ภาษาญี่ปุ่นอาจดูเป็นที่น่ากังวลสำหรับผู้เรียนในระดับเริ่มต้น แต่ด้วยเครื่องมือและทรัพยากรที่มีใน มินนะ โนะ นิฮงโกะ ช่วยสนับสนุนผู้เรียนในระดับเริ่มต้นให้สามารถเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นได้อย่างสบายใจ

 • อะไรคือ มินนะโนะนิฮงโกะ ไกด์บุ๊กสำหรับผู้เรียนเริ่มต้น ?

“มินนะ โนะ นิฮงโกะ” เป็นระบบการเรียนภาษาบูรณาการ ประกอบไปด้วยสองส่วนใหญ่ ๆ ได้แก่ ส่วนของตำราเรียน และ ส่วนของคู่มือการใช้งานหนังสือที่มีคำอธิบายไวยากรณ์ คำแปล และบันทึกต่าง ๆ ที่ช่วยสนับสนุนผู้เรียนที่ใช้หนังสือเล่มนี้ศึกษาภาษาญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

 • ทำไมต้องเลือกหนังสือ มินนะ โนะ นิฮงโกะ สำหรับเส้นทางการเรียนภาษาญี่ปุ่นของคุณ ?

“มินนะ โนะ นิฮงโกะ” เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการเรียนภาษาญี่ปุ่น ด้วยการออกแบบตำราเรียนที่ส่งเสริมผู้เรียนระดับต้นเป็นอย่างมาก มีเทคนิคที่หลากหลาย รวมถึงมีส่วนเสริมเป็นโน้ตไวยากรณ์ที่ช่วยอธิบายเนื้อหาเพิ่มความเข้าใจให้แก่ผู้เรียน ตำรานี้ไม่ใช่ตำราที่สอนภาษาญี่ปุ่น แต่เป็นตำราที่ช่วยปูเส้นทางสู่การเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นในอนาคต

ทำความเข้าใจแนวทางการเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นด้วยตำรามินนะฯ Minna No Nihongo หนังสือที่เป็นมากกว่าตำราเรียน

ลืมตำราภาษาญี่ปุ่นที่หนาและน่ากังวลไปได้เลย เพราะ Minna No Nihongo มีระบบการเรียนรู้ที่ชัดเจนและมีสมดุล

 • เปิดประสบการณ์ภาษาญี่ปุ่นที่แท้จริง : มินนะ โนะ นิฮงโกะ ให้คุณได้มากกว่าแค่คำศัพท์

ตำราเรียนเล่มหลักของ มินนะโนะนิฮงโกะ นั้นถูกเขียนขึ้นมาโดยใช้ภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด แต่ในเวอร์ชั่นภาษาต่างประเทศอย่างภาษาไทย จะมีการใส่คำแปลในส่วนของคำศัพท์ และคำอธิบายไวยากรณ์มาให้ พร้อมกันกับสคริปต์ที่ช่วยให้ผู้เรียนเข้าใจภาษาได้ดียิ่งขึ้น

 • คำอธิบายไวยากรณ์และคำแปล ช่วยให้ผู้เรียนต่างชาติเข้าถึงเนื้อหาได้ดียิ่งขึ้น

ส่วนที่สองของหนังสือ มินนะ โนะ นิฮงโกะ คือ คำแปลและคู่มือไวยากรณ์ คู่มือเหล่านี้จะได้อยู่กับตำราหลักโดยเป็นเอกสารคู่มือที่ใส่คำแปลภาษาของผู้เรียน เอาไว้ช่วยทลายกำแพงในการเรียนรู้ ผู้เรียนจึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะคำอธิบายนั้นถูกต้องและสามารถทำความเข้าใจได้โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการแปลด้วยตัวเอง

ภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น

แนะนำให้อ่าน : เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟรีผ่าน 5 ช่องทางผ่าน Youtube

เทคนิคการเรียนจากหนังสือมินนะฯ การเรียนภาษาญี่ปุ่นจะง่ายขึ้น!

เทคนิคการสอนของตำรา มินนะ โนะ นิฮงโกะ ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้เรียนได้รับประสบการณ์แบบองค์รวมและได้ฝึกการโต้ตอบภาษาญี่ปุ่น

 • ไวยากรณ์ภาษาญี่ปุ่นฉบับย่อยง่าย

สิ่งหนึ่งที่โดดเด่นที่สุดของตำราเรียนภาษาญี่ปุ่นชุด Minna No Nihongo คือ การนำเสนอไวยากรณ์ต่าง ๆ ออกมาได้อย่างน่าสนใจ มีการออกแบบบทเรียนให้แยกไวยากรณ์ออกเป็นหัวข้อย่อย ช่วยให้ผู้เรียนทำความเข้าใจได้ง่าย ย่อยไวยากรณ์ไปทีละเรื่องพร้อมทำแบบฝึกหัดที่จะช่วยเสริมความแม่นยำในการใช้งานไวยากรณ์นั้น ๆ

 • เรียนรู้ศัพท์ที่ใช้งานได้จริง และแบบฝึกหัดที่ช่วยเสริมความรู้ความเข้าใจ

มินนะ โนะ นิฮงโกะ ให้ความสำคัญกับการนำภาษาไปใช้งานจริงเป็นอันดับหนึ่ง ในตำราเรียนประกอบไปด้วยคำศัพท์มากมายที่สามารถนำไปใช้งานได้จริงทั้งในชีวิตประจำวันและการทำงาน แบบฝึกหัดที่ให้มาเป็นส่วนเสริมให้ผู้เรียนมีทักษะทั้งการใช้ไวยากรณ์และการจดจำคำศัพท์ที่แม่นยำภายใต้สถานการณ์จริงในชีวิตประจำวัน

คอร์สติวสอบมินนะโนะนิฮงโกะ

แนะนำให้อ่าน : เริ่มต้นฝึกเรียนภาษาญี่ปุ่นยังไงดี ? คู่มือเรียนญี่ปุ่นสำหรับมือใหม่

นอกจากภาษาแล้ว เราจะได้อะไรจากตำรามินนะฯ ?

Minna No Nihongo ให้มากกว่าประสบการณ์การเรียนรู้ภาษา แต่จะแนะนำผู้เรียนให้รู้จักบริบททางวัฒนธรรมที่หลากหลายในขณะเดียวกันก็ส่งเสริมสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ด้วยตนเองให้ผู้เรียนสะดวกสบายทั้งการเรียนด้วยตนเอง หรือเรียนร่วมกันในชั้นเรียน

 • เรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่น

ส่วนสำคัญของ มินนะ โนะ นิฮงโกะ คือ ความเชื่อที่ว่าการเรียนรู้ภาษาควรเป็นมากกว่าแค่คำศัพท์และไวยากรณ์ จึงมีการผสมผสานองค์ประกอบของวัฒนธรรมญี่ปุ่นเข้ากับบทเรียน ช่วยให้ผู้เรียนมีความเข้าใจแบบองค์รวมที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นและผู้คน

 • เรียนรู้ภาษาด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องยาก ด้วยคู่มือสำหรับผู้เริ่มต้นจาก มินนะโนะนิฮงโกะ

ตำราเรียนชุดนี้ส่งเสริมการเรียนรู้ด้วยตนเอง การออกแบบบทเรียนที่มีโครงสร้างดีและความสมดุลระหว่างตำราเรียนภาษาญี่ปุ่นที่สมจริงและคู่มือการแปลที่สนับสนุนผู้เรียนในภาษาแม่ ทำให้ผู้เรียนสามารถเรียนตามจังหวะความเข้าใจของตนเองได้ สิ่งนี้ส่งเสริมความเป็นอิสระในการซึมซับซึ่งเป็นลักษณะสำคัญของการเรียนรู้ภาษา

ข้อสรุป

การเริ่มต้นเรียนรู้ภาษาใหม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาษาญี่ปุ่น อาจดูน่าหนักใจและน่ากังวลใจสำหรับผู้เรียนที่ไม่มีพื้นฐานมาก่อน แต่กับตำรา “มินนะ โนะ นิฮงโกะ” นั้นไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้น ด้วยการวางโครงสร้างแบบเรียนที่มีการแจกแจงไวยากรณ์อย่างครอบคลุม นำเสนอเนื้อหาทางวัฒนธรรมที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้งานภาษาญี่ปุ่นในสถานการณ์จริง และสนับสนุนผู้เรียนที่เรียนรู้ด้วยตนเอง ส่งผลให้ผู้เริ่มต้นสามารถเข้าถึงได้อย่างรอบด้าน

วัยรุ่นคนญี่ปุ่น ใช้ชีวิตประเทศญี่ปุ่น

ดังนั้นไม่ว่าเหตุผลของการเรียนจะเป็น 1) ความชื่นชอบในภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่น 2) ความรักในการเดินทางท่องเที่ยว 3) ใช้ในการทำงานต่อยอดเส้นทางในอนาคต หรือ 4) เพียงต้องการขยายความรู้ทางภาษาของคุณ Minna No Nihongo ก็เป็นคู่มือที่น่าเชื่อถือในการเดินทางสู่การเรียนภาษาของคุณ จำไว้ว่าการเรียนรู้ภาษาใหม่ คือ การวิ่งมาราธอน ไม่ใช่การวิ่งเร็ว ดังนั้น ยอมรับกระบวนการ ใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และสนุกไปกับการเดินทางของคุณกับ Minna No Nihongo

สอบถามราคาคอร์ส Minna No Nihongo หรือสมัครเรียนคอร์ส Minna No Nihongo หรือคอร์สเรียนออนไลน์อื่น ๆ โดยเอริเซ็นเซ ได้ทางเพจเรียนภาษาญี่ปุ่นกับเอริ หรือผ่านทาง Line@ ได้เลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save