บทความทั้งหมด

คำศัพท์ N3

20 คำศัพท์ระดับ N3 ใช้บ่อย ใช้สอบก็ได้ ใช้ในชีวิตประจำวันก็ดี

เทคนิคในการจำศัพท์ ท่องศัพท์ยังไงให้จำได้ ท่องแล้วอ่านแล้ว แต่จำไม่ได้ ใช้ไม่ถูก เก็บให้ครบ 20 ศัพท์ใช้บ่อยระดับ N3 ลิสต์ 20 คำศัพท์ระดับ N3 ที่ควรรู้! ข้อสรุป : เตรียมตัวให้พร้อม สอบวัดระดับ N3 กับคอร์สเตรียมสอบ

Read More
รับโทรศัพท์ ภาษาญี่ปุ่น

เคล็ดไม่ลับ 3 ประโยคง่าย ๆ รับโทรศัพท์ให้โดนใจคนญี่ปุ่น

การรับโทรศัพท์ต้องดูบริบทของการสนทนาด้วย もしもし・・・ はい、○○です。 お電話ありがとうございます。○○の○○でございます。 ข้อสรุป : การใช้งานจะให้ดีต้องดูสถานการณ์ให้เหมาะสมด้วย ในการติดต่อ

Read More
งอน ภาษาญี่ปุ่น

งอนแล้วนะ! ในภาษาญี่ปุ่น พูดอย่างไรดี ? มีคำตอบให้!

สวัสดีค่า~ เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟรี ๆ กับเอริวันนี้ นำเอาสาระดี ๆ มาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ วันนี้ใครที่มีเพื่อน หรือ แฟนเป็นชาวญี่ปุ่นอยู่จะต้องถูกใจแน่นอน เพราะเราจะมาฝึกใช้คำว่า “งอน” เอาไว้บอกเพื่อน

Read More
โทโดฟุเค็ง

รู้จัก “โทโดฟุเค็ง” ระบบการแบ่งเขตการปกครองแบบญี่ปุ่น

ทุกคนเลือกเรียนภาษาญี่ปุ่นเพราะอะไรกันบ้างคะ ? บางคนคงจะตอบว่า ชอบอนิเมะ ชอบไอดอล ชอบวัฒนธรรม ชอบอาหาร หรืออาจจะชอบบ้านเมืองที่สวยงามเป็นระเบียบใช่มั้ยล่ะ ? ประเทศญี่ปุ่นมีความพิเศษหลาย

Read More
สู้ ๆ ภาษาญี่ปุ่น

รู้จักคำว่า “สู้ ๆ” ในภาษาญี่ปุ่น ทำไมพูดลงท้ายได้หลายแบบ ?

“สู้เค้า ทาเคชิ!!“ ประโยคคลาสสิกสุดคุ้นหูนี้ ถ้าใครดูการ์ตูนอนิเมะหรือซีรีส์ญี่ปุ่นคงได้ยินกันบ่อย ๆ ถึงแม้ว่าในภาษาไทยจะแปลเหมือน ๆ กันหมด แต่ในภาษาญี่ปุ่นกลับสามารถพูดได้หลายแบบ ลงท้ายได้หลายอย่าง

Read More
เก่ง ภาษาญี่ปุ่น

“เก่งจัง” พูดเป็นภาษาญี่ปุ่นว่าอย่างไร ?

คำว่า “เก่ง” ที่ใช้บ่อยในภาษาญี่ปุ่น วิธีการใช้คำว่า “เก่ง” ให้ถูกต้อง ตอบกลับอย่างไรดีเวลามีคนชมว่า “เก่ง” ? どうも~えりです!สวัสดีค่ะ เอริเซ็นเซเองนะคะ วันนี้มีภาษาญี่ปุ่นง่าย ๆ มาฝากกันอีกแล้วค่ะ หลาย ๆ คนเรียนภาษา

Read More